Thắp sáng ước mơ du học
Hotline:098. 335. 0768 - 04. 3941. 1859
Untitled Document

Giới thiệu du học Anh

Tổng quan về du học Anh

1/11/2013  

Tổng quan về du học Anh
Với lịch sử gần 800 năm, phương pháp giáo dục của Vương quốc Anh đã có ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Nền giáo dục của Anh vẫn luôn là một trong những nền giáo dục được đánh giá cao vào thành công nhất.
Về giáo dục:

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Anh đã có từ hàng trăm năm nay và tuân thủ theo những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Dưới đây là cách thức hoạt động của hệ thống này:

Giáo dục ở Vương Quốc Anh là bắt buộc đối với tất cả mọi người trong độ tuổi từ 5 đến 16 và được cung cấp thông qua hai loại trường: trường công lập và trường tư thục (phải trả học phí). Vương quốc Anh có hai loại hệ thống thông qua hai loại trường công lập và trường tư thục (phải trả học phí). Vương quốc Anh có 2 hệ thống rõ ràng về các khoá học và văn bằng: một hệ thống áp dụng cho Anh, xứ Wales và Bắc Ai - len và một áp dụng cho Scotland, mỗi hệ thống đều tương thích với nhau.
 
Nền giáo dục của Anh luôn được coi là tiên tiến bậc nhất trên thế giới, bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và trân trọng. Hệ thống giáo dục của Anh gồm 13 năm học Phổ thông, 3 năm học Đại học và 1 năm học Cao học. Học sinh lớp 10 hoặc 11 ở Việt Nam sẽ vào học khoá Chứng chỉ A (2 năm) sau đó chuyển tiếp vào đại học. Học sinh lớp 12 sẽ học 1 năm Dự bị ĐH sau đó chuyển tiếp vào học ĐH chuyên ngành. Sinh viên Đại học phải có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm mới tham gia được khoá học MBA, các chương trình thạc sỹ khác không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
 
Khi bạn có văn bằng của Anh thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình, phát triển nghề nghiệp và có mức thu nhập hấp dẫn. Sinh viên quốc tế học tập tại Anh cũng được hưởng rất nhiều ưu đãi như chăm sóc y tế miễn phí, giảm chi phí đi lại, sách vở và vui chơi giải trí.
 
Hơn 800.000 sinh viên nước ngoài đang được hưởng những lợi thế của nền giáo dục Anh và Việt Nam là một trong 10 nước có học sinh du học ở Anh nhiều nhất thế giới.
· Hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học
· Hơn 500 trường cao đẳng
· Hơn 600 trường phổ thông nội trú.
 
Với hàng trăm cơ sở đào tạo như vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng và sự yêu thích của mình
 
Cuộc sống tại Vương Quốc Anh:

Tại Anh bạn có cơ hội giao lưu trong một môi trường đa văn hoá, bởi Vương Quốc Anh bao gồm ba nước khác nhau và một tỉnh: nước Anh, Scotland, xứ Wales và tỉnh Bắc Island. Tất cả các nước đều có những đặc điểm và bản sắc rất khác nhau .
 
Tất cả mọi tôn giáo lớn trên thế giới đều ở đây: đền thờ Hồi giáo, đền thờ Sikh, giáo đường Do thái, đạo Phật và nơi thờ tự của đạo Hindu hiện diện bên cạnh một loạt các công trình nhà thờ Cơ đốc giáo, từ giáo phái Anh và Thiên chúa giáo La Mã cho đến Tin Lành cơ đốc giáo và Giáo hội chính thống.
 
Ngoài ra, Vương quốc Anh là quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất trên thế giới, có rất nhiều học sinh trên thế giới đến đây, vì vậy bạn có cơ hội giao lưu học hỏi với nhiều nền văn hoá trên thế giới.