Thắp sáng ước mơ du học
Hotline:098. 335. 0768 - 04. 3941. 1859
Untitled Document

Cao Đẳng, Đại Học

Chương trình cấp bằng kép THPT và CĐCĐ Mỹ

11/3/2014  

Chương trình cấp bằng kép THPT và CĐCĐ Mỹ
Chỉ với 2 năm học tại Mỹ, bạn sẽ được nhận bằng High School Diploma (bằng THPT) và bằng cao đẳng cộng đồng tại Mỹ để sẵn sàng chuyển tiếp lên trường Đại học mà bạn yêu thích.

Có rất nhiều lý do khiến chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Cao đẳng cộng đồng là hệ thống trường công lập nhận tài trợ từ chính phủ nên học phí của các trường này chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với học phí khi theo học tại hệ thống đại học. Ngoài ra, các sinh viên muốn theo học chương trình này cũng có thể đăng ký học bổng lên đến 2000 USD. 

Việc học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đem lại nhiều lợi ích dành cho học viên và nằm trong sự quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay có không ít phụ huynh và các bạn sinh viên không khỏi băn khoăn và thắc mắc về chương trình, như chi phí, nội dung học…đặc biệt là chương trình chương trình cấp bằng kép tại các trường Cao đẳng cộng đồng.

Các em học sinh đủ 16 tuổi và học xong lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học chương trình kép kéo dài 2 năm và sau khi kết thúc chương trình này các bạn sẽ nhận được tấm bằng THPT và cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Các bạn có thể sẵn sàng chuyển tiếp lên các trường ĐH hoặc có những dự định nghề nghiệp riêng cho mình. Chương trình này giúp sinh viên tiết kiệm được thời 

Trường trình cấp bằng kép được tổ chức chủ yếu tại bang Washington – nơi có hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất tại Mỹ với các trường cao đẳng cộng đồng như:

Cao đẳng cộng đồng Shoreline

Cao đẳng cộng đồng Green River

Cao đẳng cộng đồng South Seattle

Cao đẳng cộng đồng Bellevue

Cao đẳng cộng đồng  North Seattle

Cao đẳng cộng đồng Central Seattle

Thời gian học của chương trình cấp bằng kép

Bằng cao đẳng kép hoàn tất trong 2 năm với 90 tín chỉ

Bằng trung học phổ thông hoàn tất với 100 tín chỉ

Bằng cao đẳng và trung học phổ thông hầu hết được học cùng thời điểm và cùng lớp.

Chương trình được hoàn tất trong 2 năm 3 tháng; 3 tháng cuối cùng chỉ học chương trình cao đẳng

Nếu sinh viên chưa có IELTS/TOEFL, sẽ đăng ký học chương trình ESL trước khi chuyển vào chương trình chính thức

Yêu cầu đầu vào

Sinh viên cần:

Từ 16 tuổi trở lên