Thắp sáng ước mơ du học
Hotline:098. 335. 0768 - 04. 3941. 1859
Untitled Document

Tư vấn du học Mỹ

Các bước để xin visa du học Mỹ

18/12/2013  

Các bước để xin visa du học Mỹ
Visa Du học sinh F-1 (Visa dành cho sinh viên du học Mỹ)
Visa Du học sinh F-1 cho phép bạn được vào nước Mỹ với tư cách một du học sinh toàn thời gian để theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc cơ sở giáo dục được công nhận

Bạn phải đăng ký học một chương trình hoặc một khóa học để lấy văn bằng Sau Đại học, Đại học, Cao đẳng hoặc Chứng chỉ. Trường mà bạn theo học phải là trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Các bước chuẩn bị để xin Visa F-1
Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ. Quá trình xin visa có vẻ mất thời gian và khó khăn, nhưng nhân viên tư vấn của IDP sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong từng bước của quá trình làm hồ sơ.

Bước 1: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)
SEVIS là Chương trình Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).
SEVIS duy trì các thông tin cập nhật và chính xác về tình trạng của tất cả các diện du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người phụ thuộc của họ. Các trường Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.
Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS.
Phí SEVIS: 200 đô-la Mỹ
Cách đóng phí SEVIS:
Trả bằng thẻ tín dụng qua http://www.fmjfee.com/

Bước 2: đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank
Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 tại Việt Nam. Lệ phí visa còn được biết đến như là phí MRV (Machine Readable Visa).
Lệ phí Visa: 140 đô-la Mỹ
Phương thức đóng lệ phí Visa:
• Bằng tiền mặt (đô-la Mỹ) tại ngân hàng Citibank
Sau khi thanh toán xong lệ phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên. Phiếu thu này sẽ được kích hoạt 2 ngày sau khi lệ phí được thanh toán.

Bước 3: Điền mẫu đơn xin thị thực (trực tuyến)
Bạn có thể truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/ và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160.
Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất để tải lên mạng trong quá trình điền mẫu đơn DS-160.
Bạn cần in trang xác nhận có mã số đơn của bạn sau khi đã điền xong mẫu đơn DS-160.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn (trực tuyến)
Sau khi nhận được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã số này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua mạng thông qua trang web của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cần lưu ý rằng nếu số lượng cuộc hẹn của một đương đơn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn, bạn cần in xác nhận đã đặt lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn
Vào ngày phỏng vấn, bạn cần đăng ký với quầy thích hợp tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.
Danh mục giấy tờ yêu cầu dành cho Visa F-1 (Visa sinh viên)
1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
2. Ảnh cỡ 5cm x 5cm
3. Lịch hẹn phỏng vấn
4. Mẫu đơn điền trên mạng (DS-160)
5. Phiếu thu lệ phí visa
6. Biên lai đóng phí SEVIS
7. I-20
8. Thư mời nhập học của trường
9. Hồ sơ chứng minh tài chính
10. Tất cả bằng cấp và bảng điểm
11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc
13. Các giấy tờ liên quan khác

Bước 6: Hoàn trả Hộ chiếu theo đường chuyển phát nhanh
Nếu đơn xin visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh là 25.000 đồng hoặc 40.000 đồng tùy thuộc vào địa điểm chuyển phát. Lệ phí này phải trả bằng tiền đồng Việt Nam (tiền mặt). Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Tư vấn du học Education Link sẵn long sẽ giúp đỡ bạn từ những bước đầu tiên của quá trình xin visa cho đến khi kết thúc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu, hướng dẫn và giúp bạn điền các mẫu đơn, và chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự Mỹ.

Education Link - Tư vấn du học mỹ, giải đáp tất cả thắc mắc , hỗ trợ để đạt điều kiện du học mỹ
Địa chỉ : 71 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội 
Tel: 04.3941.1859